Các quy định khác cần lưu ý khi đặt vé

Thời gian giữ chỗ của vé là bao nhiêu lâu?
Thời gian giữ chỗ của vé phụ thuộc theo quy định của hãng hàng không, mỗi hãng có những quy định khác nhau. Đối với vé nội địa, thông thường vé hạng thương gia và hạng phổ thông có thời gian giữ chỗ trước ngày bay là 5 ngày, riêng dịp Tết Nguyên Đán quý khách chỉ được giữ chỗ sau ngày đặt vé 3 ngày. Các loại vé giá rẻ chỉ giữ chỗ được sau khi đặt chỗ 24h. Đối với hành trình quốc tế, sau khi quý khách đặt vé thành công, nhân viên Asiabooking sẽ liên hệ trực tiếp với quý khách để thông báo thời gian giữ chỗ.

Giá vé trẻ em sẽ được tính như thế nào?
Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, trẻ em từ 2 đến 12 tuổi có giá vé bằng 75% giá vé người lớn. Em bé dưới 2 tuổi áp dụng giá vé bằng 10% giá vé người lớn.
Các hãng giá rẻ như Jetstar Pacific, VietJet Air giá vé trẻ em từ 2 đến 12 tuổi bằng giá vé người lớn, còn em bé dưới 2 tuổi được miễn phí giá vé.

Sự khác nhau giữa các hạng ghế
Trong hàng không, hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thông thường có 3 loại như sau:
- Hạng nhất (First Class): được qui định là F
- Hạng thương gia (Business Class): được qui định là: C , J , D
- Hạng phổ thông (Economy Class): được qui định là: Y , Q , H ,........., Z
Giá vé cho mỗi hạng ghế này cũng khác nhau, đắt nhất là hạng nhất, tiếp đến là hạng thương gia và đến hạng phổ thông.

Các bước thực hiện thủ tục khi check-in tại sân bay
- Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh cũng như phòng trừ khả năng bị tắc đường, quý khách nên tới sân bay ít nhất 60 phút trước chuyến bay nội địa, với các hành trình quốc tế, quý khách nên đến sân bay trước 120 phút.
- Tại quầy check-in, nhân viên thủ tục của hãng hàng không sẽ kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách và đóng dấu xác nhận vào Thẻ lên tàu (boarding pass) của hành khách.
- Sau khi hoàn thành xác nhận Thẻ lên tàu, hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.
- Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu quý khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 10 phút trước giờ khởi hành, quý khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.