Các câu hỏi về trường hợp hoàn, hủy, đổi, trả vé

Tôi đã mua vé rồi nhưng nếu không đi được thì tôi có được đổi tên cho người khác đi được hay không? 
Hãng hàng không Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế không cho phép đổi tên hành khách. Trong trường hợp này, bạn nên hoàn vé đó và mua một vé mới vì với các hãng không cho phép đổi tên khách thì thường cho phép hoàn vé và phí cũng rất thấp (trừ loại vé khuyến mãi).
Với các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, Vietjet, Air Mekong… thì bạn được phép đổi tên hành khách nếu bạn không có nhu cầu cho chuyến bay đó và bạn phải đóng một khoản phí nhất định tùy vào quy định của từng hãng hàng không. 

Khi phát hiện những thông tin sai lệch về yêu cầu đặt chỗ và vé điện tử thì tôi làm thế nào?
Quý khách liên hệ ngay với chúng tôi: (08) 3589 3684 – 0908 795 989 để được đính chính lại thông tin trước giờ bay nhé! Việc sai sót có thể phát sinh phí theo quy định của hãng vận chuyển.

Khi tôi đến sân bay mới phát hiện ra tôi đã đặt sai thông tinh như: nhầm tên, ngược hành trình thì tôi phải làm sao?
Quý khách phải tới quầy vé giờ chót ngay lập tức để được hỗ trợ đính chính thông tin hoặc liên lạc qua (08) 3589 3684 – 0908 795 989 để được hướng dẫn và hỗ trợ xử lý.

Cho tôi biết những quy định về việc hoàn vé?
Quý khách lưu ý: các vé khuyến mại giá rẻ không hoàn lại được vé.
Với hãng Viet Nam Airlines và hãng Air Mekong thì hầu hết các hạng vé đều được trả lại (ngoại trừ hạng vé khuyến mại rẻ nhất), quý khách phải mất khoản phí từ 10% - 25% giá mua tuỳ từng hạng vé.
Với Vietnam Airlines nếu quý khách hoàn vé sau ngày giờ khởi hành, quý khách sẽ mất phí cao gấp đôi, vì thế quý khách nên thực hiện việc hoàn vé trước giờ bay 24 tiếng.
- Hãng hàng không giá rẻ Jetstar thì chỉ có vé hạng cao nhất mới có thể trả lại được và cũng phải mất phí, khoản phí từ 10% - 25% giá mua.
- Với hãng Vietjet Air thì không cho phép khách hoàn lại vé.
- Các hãng hàng không Air Mekong, Jetstar, VietjetAir thì ngoại trừ hạng vé khuyến mại, các hạng vé khác đều cho phép đổi tên khách bay và phải mất phí đổi tên và nâng hạng.
Lưu ý! Hầu hết các hãng hàng không chỉ chấp nhận cho khách hàng trả lại vé trước 24 tiếng trước giờ bay, hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép các hạng vé (không khuyến mãi) linh hoạt thời gian hơn trong việc hoàn vé, quý khách có thể hoàn vé sau cả ngày bay.

Tôi muốn hủy hay đổi vé thì làm thế nào?
Quý khách liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (08) 3589 3684 – 0908 795 989 hoặc [email protected] để gửi yêu cầu hoàn hay đổi vé. Tùy theo điều kiện quy định của hạng đặt chỗ mà quý khách sẽ không mất phí hoăc phải trả thêm phí và chênh lệch hạng giá (nếu có). Nếu giao dịch hủy vé mà được hoàn tiền thì quý khách vui lòng cung cấp tài khoản để nhận lại tiền hoàn trong trường hợp hạng đặt chỗ ban đầu được phép hoàn vé. Tiền hoàn sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách ngay khi được xác nhận tiền hoàn trả của hãng vận chuyển.

Tôi sẽ làm gì nếu để mất vé?
Vé điện tử của bạn được lưu trữ dưới dạng một dãy số bạn có thể nhớ hoặc lưu ra bất cứ đâu để khai báo khi làm thủ tục đặt chỗ. Nếu bạn đặt sai email khi đăng kí mua vé hoặc quên không lưu số vé thì các hãng hàng không sẽ lấy giống thông tin trong hộ chiếu (chứng minh thư) của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ để Asiabooking gửi lại cho bạn.