Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn

11-06-201510045 lượt xem
Mang cát biển từ Nha Trang về Sài Gòn mở quán cà phê, mỗi ngày, chủ cửa hàng ở quận 3 (TP HCM) đón hàng trăm khách. Mô hình kinh doanh lạ này bước đầu khá hiệu quả và hấp dẫn.

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 1
Nằm ở tầng 2, căn phòng có diện tích khoảng 50 m2 được thiết kế thành một bãi biển nhân tạo. Dưới nền phủ đầy cát. Diện tích lớn nhưng quán chỉ có 12 ghế để đảm bảo cho khách có không gian thư giãn thoải mái. Không tiết lộ kinh phí đầu tư, song theo lời nhân viên, các công đoạn tạo nên bãi biển trong nhà tương đối mất thời gian. 

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 2
Ngoài đem cát biển về phố, quán còn xây cả một hồ nước có máy tạo những cơn sóng nhỏ. Âm nhạc của quán là tiếng sóng biển rì rào và tiếng chim hải âu .

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 3
Những chiếc ghế tựa giúp khách hàng thoải mái như đang ngồi trên bãi biển. Ngọc Yến (quận 3) cho biết: "Ấn tượng lần đầu tiên là không gian đẹp, với bãi biển ngay trong nhà nhìn rất lạ mắt, lại khá yên tĩnh do ít khách. Trong phòng này chỉ có 12 chỗ ngồi luôn kín khách nên phải gọi điện đặt chỗ trước khi đến".

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 4
Khách hàng có thể nghịch cát như đang ở biển. Đây là mô hình kinh doanh tương đối độc đáo ở TP HCM, trong thời điểm bùng nổ tiệm cà phê, bánh ngọt.

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 5
Anh Khoa, quản lý cho biết, quán mới mở được hơn 1 tuần nhưng các bàn luôn kín khách. Hàng tấn cát biển được lấy ở Nha Trang, lọc hết những vật thể lạ, vỏ sò, ốc... để tạo ra được một bãi biển nhân tạo có độ dày khoảng 15 cm. Người đến quán phần nhiều đều do hiếu kỳ về bãi biển trong nhà. 

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 6
Việc vệ sinh cho bãi biển trong nhà cũng khá công phu. Hàng ngày, nhân viên phải nhặt rác bằng tay, múc cát từ dưới hồ lên và tạo lại phong cảnh để đón khách. 

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 7
Thức uống ở đây là những món giải khát yêu thích ở vùng biển, có giá từ 20.000 đến 40.000 đồng.

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 8
Trước khi vào phòng, khách phải bỏ giày, dép bên ngoài để không làm bẩn cát. Sau khi ra khỏi quán, khách cũng phải chùi chân sạch. 

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 9
Ngoài bãi biển, quán còn có phòng theo phong cách thiên nhiên cây xanh. Nền nhà được lót cỏ nhân tạo với những miếng đá hoa cương làm lối đi.

Vừa nhâm nhi cà phê vừa nghịch cát tại Sài Gòn 10
Những loại hoa và cây xanh được trồng trong khung đem đến một không gian mát mẻ.


Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam