Top 6 kỳ quan châu Á

01-11-201410041 lượt xem

Đảo Bonin ở Nhật, sông ngầm ở Philippines... là những kỳ quan châu Á sẽ ghi lại ấn tượng khó quên trong suốt hành trình phượt của bạn.

Đền Vàng ở động Dambulla, Sri Lanka

Top 6 kỳ quan châu Á 1


Đền thờ Dambulla Cave chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi nơi đây được xếp vào top đầu tiên của những kỳ quan châu Á nên đến thăm nhờ quy mô cũng như cảnh đẹp hiếm có.

Bức tượng đồ sộ và những bức họa được thấy ở đây đều mang thiên hướng của đạo Phật. Có hơn 160 bức tượng và rất nhiều bức trang tường ghép lại trải dài hơn 2km. Các nhà sử học tin rằng, con người đã sống ở hang động này trong suốt thời kì tiền sử bởi họ đã tìm thấy những bộ xương có niên đại 2.700 năm tuổi.

Đảo Bonin, Nhật Bản
 
Top 6 kỳ quan châu Á 2

Bonin là đảo hợp thành của hơn 30 hòn đảo nhiệt đới và cận nhiệt lớn nhỏ, rải rác nhiều vách đá nhô ra biển và các dải san hô nhiều sắc màu. Kỳ quan thiên nhiên này đặc biệt ở chỗ nó chưa từng mối liên kết nào với đất liền nên hệ động và thực vật phát triển khá độc đáo. Những loài cây và con vật sống ở đây có thể bạn chưa từng nhìn thấy ở nơi chốn nào khác trên thế giới.

Sông ngầm Peurto Princesa, Philippines
 
Top 6 kỳ quan châu Á 3

Cũng nằm trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp của châu Á, sông ngầm Peuto Princesa là cuộc hành trình ngắn bắt đầu từ thị trấn Sabang. Để đi hết con sông này, bạn phải đi luồn qua hang động. Chính hang động này là nơi cất giữ một phòng thất của người Italia được cho là rộng nhất trên thế giới.

bơi thuyền trên sông để ngắm hệ sinh thái trong công viên quốc gia này hoàn toàn không phải là một lựa chọn tồi cho những teen yêu thiên nhiên đâu.

Lư Sơn, Trung Quốc
 
Top 6 kỳ quan châu Á 4

Là một trong những ngọn núi nổi danh nhất ở Trung Quốc, Lư Sơn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc về vẻ đẹp thiên nhiên đầy ấn tượng. Đỉnh núi luôn chìm trong biển sương mù suốt thời gian dài trong năm tạo nên một quang cảnh kỳ ảo như chốn thần tiên.

Ngoài ra, Lư Sơn còn có một suối nước nóng tuyệt diệu, một vườn thực vật, một trường học và một viện bảo tàng về người Trung Quốc cổ đại trên núi. hầu hết dân phượt tới đây đều thích chụp ảnh để lưu lại cảnh đẹp mà tạo hóa ban tặng cho Lư Sơn và ghi lại những phút chốc không thể nào quên trong cuộc đời mình.

Đền Prambanan, Indonesia
 
Top 6 kỳ quan châu Á 5

Ngôi đền thờ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 như đồ công nạp cho các vị Thánh. Đây cũng là ngôi đền thờ của tín đồ Ấn Độ giáo lớn nhất khu vực Đông Nam Á. DTeen tham quan đền được thỏa sức khám phá cảnh đẹp tinh tế của những bức tượng và các tác phầm điêu khắp được đặt trong khuôn viên đền.

Ngày nay, ngôi đền này vẫn duy trì được các nghi lễ lớn. Nếu bạn đến thăm ngôi đền này và may mắn được chứng kiến buổi biểu diễn điệu nhảy Java truyền thống, bạn sẽ thấy mình là người vô vùng may mắn.

Khu bảo tồn Sundarbans, Ấn Độ và Bangladesh
 
Top 6 kỳ quan châu Á 6

Sundarbans là một trong những khu bảo tồn Bengal - loài hổ đang lâm nguy lớn nhất thế giới. Chính cái tên Sundarbans cũng nói lên tất cả nét đẹp của kỳ quan thiên nhiên này: khu rừng xinh đẹp. Khu vực này rộng hơn 5.000km2 rừng ngập mặn và có nhiềucon kênh. Nếu may mắn, teen có thể nhìn thấy những chú hổ lang thang trong rừng, hoặc rất nhiều các loài động vật hoang dại khác như khỉ hay lợn rừng.

Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam