Suối Yến, điểm đến cho du khách thích săn ảnh mùa thu khi du lịch Hà Nội

09-08-2016850 lượt xem

Không giống như mùa lễ hội đầu năm, suối Yến sang thu có vẻ bình yên với một vài nhóm khách đi thuyền vãn cảnh.

Suối Yến, điểm đến cho du khách thích săn ảnh mùa thu khi du lịch Hà Nội 1

Hoa súng là điểm nhấn của khu vực suối Yến

Suối Yến, điểm đến cho du khách thích săn ảnh mùa thu khi du lịch Hà Nội 2

Điểm cuốn hút nhất của suối Yến thời gian này là những dải hoa súng mọc tự nhiên ven hai bờ suối. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh thiếu nữ mặc áo dài thướt tha trên mạn thuyền, đâu đó là các nhiếp ảnh gia cùng tay máy không chuyên say sưa sáng tác. Hiện giá vé vào cửa tham quan suối Yến là 50.000 đồng một người.

Để có những bức ảnh đẹp nên chụp vào thời gian nào ?

Không gian, địa điểm, khoảnh khắc, ánh sáng và thời cơ bấm máy… là những yếu tố quan trọng nhất để cho ra những bức ảnh đẹp.

Suối Yến, điểm đến cho du khách thích săn ảnh mùa thu khi du lịch Hà Nội 3

Để cho ra những bức ảnh đẹp, bạn cần chọn lựa ngày hơi hửng nắng. Thời gian tốt nhất trong ngày để chụp ảnh ở suối Yến từ khoảng 7h-9h sáng. Đó là lúc hoa súng nở rộ và ánh nắng chưa gắt nên sẽ có không khí huyền ảo trên mặt nước.Không gian, địa điểm, giây khắc, ánh sáng và cơ hội bấm máy… là những yếu tố quan trọng nhất để cho ra những bức ảnh đẹp.

Dịch vụ tại suối Yến

Suối Yến, điểm đến cho du khách thích săn ảnh mùa thu khi du lịch Hà Nội 4

Đối với những bạn gái muốn có bộ ảnh đẹp thướt tha trên dòng suối, nên tự chuẩn bị áo dài từ nhà vì ở đây hiện chưa có dịch vụ cho thuê. Riêng nón lá, bạn có thể hỏi thuê hoặc mua ở bến đò. Giá thuê từ 10.000 – 20.000 đồng một lần. Đến với suối Yến, bạn có thể chọn lựa thuê thuyền của Ban quản lý hoặc qua người quen có hẹn trước.

Nếu bạn tham quan với mục đích chụp ảnh suối, chỉ cần di chuyển ở khu vực ngoài khu danh thắng, đi thuyền vào những con lạch nhỏ dẫn vào chân núi nơi có phong cảnh đẹp tự nhiên.

Suối Yến, điểm đến cho du khách thích săn ảnh mùa thu khi du lịch Hà Nội 5

 

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam