Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt

09-08-2016932 lượt xem

Đảo quốc mang hình giọt nước Sri Lanka là vùng đất của thiên nhiên hoang dại và những di sản văn hóa tôn giáo bí hiểm, mang trong mình cảnh đẹp không nơi nào có được.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 1

Sigiriya là khu phế tích của một cung điện, đồng thời là thành cổ xây dựng trên một núi đá hình sư tử (cao 370 m) dưới triều đại vua KasSapa I (477 - 495), được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1982. Điểm đặc biệt nhất của quần thể kiến trúc này là được xây trên bề mặt bằng phằng của một núi đá có các vách dựng đứng. Hiện giờ khu vườn bậc thang và đài phun nước vẫn còn hoạt động bên trong khuôn viên của Sigiriya.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 2

Sau khi đi qua các pháo đài, cung điện, khuôn viên rộng lớn, hồ nước và chuỗi các đường hầm, cầu thang đi bộ bằng đá granite, thạch cao... bạn sẽ  lên đến đỉnh ngọn núi sư tử Sigiriya, lúc này  bạn có thể phóng tầm ngắm ngắm một màu xanh ngắt bát ngát của rừng núi Sri Lanka.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 3

Sri Lanka (hay Tích Lan) là nơi tập trung một trong những quần thể văn hóa và cổ vật lớn nhất thế giới. Sri Lanka có 7 Di sản văn hóa được UNESCO xác nhận.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 4

Những  bãi biển của Sri Lanka được các giáo đồ của bộ môn lướt sóng công nhận là “thiên đường lướt sóng” với nước biển màu xanh ngọc bích, cát trắng và những rặng dừa chạy dài, những rạn san hô đầy sắc màu. Đây thực sự là một địa điểm du lịch không thể cho qua.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 5

Sri Lanka không chỉ nức tiếng với những bờ biển dài mà còn được cả thế giới biết đến qua những đồi chè xanh mướt và trải dài đến tận chân trời. Cách thủ đô thương mại Colombo 160 km là vùng đồi Nuwara Eliya lừng danh, ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu ôn hòa, mát mẻ và còn cất giữ nhiều truyền thống văn hóa lâu đời.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 6

Ngay ngay cạnh đền thờ cổ Dambulla là một hồ nước phẳng lặng yên bình soi bóng cả những cây dừa và nền tlìa xanh mây trắng. Khi đến đất nước Phật giáo này, bạn sẽ cảm nhận được nhịp sống chậm rãi và hài hòa của con người và thiên nhiên khắp mọi nơi.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 7

Chiều về, người dân và cả du khách sẽ tập trung về các bãi biển để ngắm hoàng hôn, cùng chơi bóng chuyền, bóng đá bãi biển và cả mua bán những mặt hàng lưu niệm thuần túy được làm thủ công từ vỏ ốc, vỏ sò hay gáo dừa...

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 8

Ngư dân này đang gỡ lưới đánh cá trên chiếc thuyền bé nhỏ của mình trong ánh nắng chiều phớt nhẹ.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 9

Những đứa trẻ hồn nhiên và rất tự nhiên đùa vui cùng du khách cũng như khi chụp ảnh chung. Trẻ em và cả người lớn ở Sri Lanka dường như không bao giờ tiết kiệm nụ cười đối với du khách phương xa.

Sri Lanka - hòn ngọc yên bình trong mắt du khách Việt 10

Những phụ nữ Sri Lanka vừa bước ra từ ngôi chùa Phật Nha (Dālada Maligawa). Tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và văn hóa Sri Lanka. Có nhiều đền thờ Phật giáo và cả các thánh đường Hồi giáo, đền Hindu cũng như nhà thờ trên khắp đảo quốc này.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam