Rút ngắn thời gian cấp visa đến Cộng hòa Sip

08-04-201610130 lượt xem

Văn phòng Lãnh sự danh dự Sip (Cyprus) tại Việt Nam sẽ tiếp nhận thủ tục làm visa đến nước này, thay vì phải chuyển hồ sơ sang Ấn Độ như lúc trước.

Cao ủy Cộng hòa Sip, đại sứ Demetrios Theophylactou, đảm trách thị trường Việt Nam từ Ấn Độ công bố chọn Lãnh sự danh dự nước này tại Việt Nam là doanh nhân Phan Quốc Công. Văn phòng đặt ở TP HCM.

Văn phòng Lãnh sự danh dự Cộng hòa Sip tại Việt Nam phụ trách việc cấp visa ngắn hạn cho doanh nhân và công dân Việt Nam du lịch, tìm kiếm thời cơ đầu tư kinh doanh ở Cộng hòa Sip. Dạo trước những thủ tục liên quan đến visa, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và nước này do Đại sứ quán Cộng hòa Sip tại Ấn Độ đảm trách.

Đại sứ Demetrios Theophylactou chia sẻ niềm hy vọng việc đặt văn phòng lãnh sự ở Việt Nam sẽ giúp các thủ tục xin visa được thuận lợi mau chóng hơn. Thời gian hoàn thành visa có thể từ 2 đến 15 ngày nếu hồ sơ hợp lệ. Đại sứ cũng cho biết đang đàm phán với Chính phủ Việt Nam để tiến tới miễn visa cho người mang hộ chiếu công vụ.

Rút ngắn thời gian cấp visa đến Cộng hòa Sip 1
Đại sứ Demetrios Theophylactou trao biểu tượng Văn phòng Lãnh sự danh dự tại Việt Nam cho ông Phan Quốc Công. 

Với nhiệm vụ là Lãnh sự danh dự, ông Phan Quốc Công cho biết trước mắt sẽ tập hợp phát triển du lịch và tăng cường giao lưu doanh nhân giữa hai nước. Ông là một doanh nhân nhiều kinh nghiệm, lấy bằng tiến sĩ ở Mỹ, từng thành lập và chức vụ ở nhiều công ty tại Việt Nam.

Sip là một quốc gia nằm bên bờ Địa Trung Hải, cửa ngõ vào châu Âu và được coi như một cảng trung chuyển vận tải logistic lớn của thế giới. Các thế mạnh về kinh tế của đất nước này là du lịch hàng hải, quản lý cảng, nông nghiệp và lâm nghiệp.

 

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam