Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada

21-08-20174 lượt xem

Tại thị trấn Francois, người dân chỉ cần chọn bất kỳ chỗ nào mình thích và xây nhà rồi dọn đến ở mà không cần bỏ tiền mua đất.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 1

du khách khi đến thị trấn Francois, thuộc tỉnh Newfoundland and Labrador, Canada thường gọi vui rằng đây là nơi người dân sướng nhất thế giới, khi họ có thể xây nhà ở bất kỳ nơi đâu mình muốn mà không tốn một đồng để mua đất. Việc duy nhất của mọi người là chọn địa điểm, dù diện tích lớn đến đâu cũng được, miễn là bạn đủ tiền để xây nhà và dọn đồ đến ở.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 2

Nếu không muốn chọn đất xây nhà, mọi người cũng có thể mua nhà. Giá nhà ở đây rất rẻ, chỉ cần bỏ ra 6.000 USD, bạn đã có một ngôi nhà khang trang.

Video: Youtube.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 3

Sở dĩ người dân nơi đây được hưởng những đặc quyền này bởi Francois là một trong những thị trấn hẻo lánh, nằm ở nơi xa nhất của cực tây và ít người ở nhất của Canada. Dân số của thị trấn vào khoảng 75 người. Tất cả đều quen biết nhau.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 4

Nơi đây không có quán bar, nhà hàng, bệnh viện. Trò giải trí cốt yếu là phi tiêu. Trường học mở cửa và chỉ hơn 10 học sinh theo học. Số học sinh này gồm đủ các cấp, từ mẫu giáo đến lớp 12. du khách chỉ có thể tiếp cận nơi này bằng thuyền. Trong thị trấn không có một chiếc ôtô nào và trước kia còn không có đường do tọa lạc trên các vách đá. Mọi người di chuyển chủ yếu bằng những chiếc xe địa hình 4 bánh, theo O.Canada.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 5

Trong thị trấn có một cửa hàng rượu và các cửa hàng bách hóa, mở cửa từ 9h30 đến 22h30, làm việc sáu ngày một tuần trừ chủ nhật.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 6

Một đôi vợ chồng già ở đây cho biết họ đã quen biết nhau từ hồi nhỏ và kết hôn được 42 năm. Tuy nhiên ngày nay, việc giữ chân thế hệ trẻ ở lại thị trấn là điều rất khó. Họ muốn chuyển tới những vùng nhộn nhịp ở Canada để dễ xin việc và hẹn hò.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 7

Người dân trong vùng sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Đàn ông hàng ngày đi biển, phụ nữ ở nhà chăm nom nhà cửa. Người dân cũng hiếm khi đi du lịch. Vào các kỳ nghỉ, họ thường chọn cách trèo núi đường dài hay tới nghỉ trong các cabin bên bờ vịnh. Dù nơi đây không có nhà hàng nhưng mọi người rất hay tập hợp ở nơi sinh hoạt cộng đồng để tổ chức tiệc ngoài trời.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 8

Thị trấn thường xuyên bị bao trùm bởi những màn sương dày đặc. Do đó, người dân thường sơn nhà bằng những gam màu ấm, nóng để tạo nét rực rỡ cho thị trấn vốn thường bị phủ mờ bởi thời tiết.

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada 9

Nhiều du khách đến đây cho biết, tuy xa xăm, hẻo lánh và không có nhiều trò tiêu khiển nhưng Francois vẫn rất lôi cuốn họ bởi sự ấm áp của người dân và sự tĩnh lặng của không gian. Với nhiều người, đây xứng đáng là một điểm đến nghỉ dưỡng tốt,

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam