Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài

21-10-201410118 lượt xem
Trên tờ USA Today, độc giả đã đưa ra xếp hạng những ứng dụng dùng cho điện thoại thông minh có ích và cần thiết nhất khi đi du lịch nước ngoài. Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 và lý do chúng được sử dụng nhiều đến vậy.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 1

1. Waze’s Social GPS Map and Traffic

Waze được bầu chọn là ứng dụng tốt và tiện ích nhất, riêng biệt với những người muốn đi du lịch bằng cách tự lái hoặc đạp xe. Khi sử dụng ứng dụng này, khách tham quan được nối kết và được chia sẻ những thông tin cập nhật nhất về lượng giao thông, cung đường thuận tiện, đường đang sửa sang, nơi mua xăng gần nhất... Người du lịch thậm chí còn dễ dàng liên lạc và gặp những bạn đường khác bằng cách liên lạc qua ứng dụng.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 2

2. Travel Safe

Đứng thứ hai danh sách là TravelSafe, ứng dụng tuyệt đối cần thiết với bất kì dân phượt nào. Travelsafe lưu trữ sẵn những thông tin cần thiết du khách cần phải có trong những tình huống nguy cấp. Thông tin này bao gồm số điện thoại cảnh sát, bệnh viện địa phương, cách liên lạc với đại sứ quán gần nhất… của hầu như các quốc gia trên thế giới.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 3

3. TripAdvisor

Điều kinh khủng nhất với dân phượt ở nước ngoài là khi dò tìm bản đồ và không thể tìm thấy khách sạn của mình hoặc địa điểm thực tiễn bạn tìm thấy được không hề giống chút nào với ảnh trên mạng. TripAdvisor, với vị trí thứ ba, chính là ứng dụng tuyệt vời bạn cần khi lựa chọn khách sạn, quán ăn hay bất kì điểm tham quan vui chơi lừng danh nào. Ứng dụng này có đầy đủ địa điểm, cách thức liên lạc, ảnh thực tiễn cũng như quan điểm bình luận của những khách trước.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 4

4. Skyscanner

Đứng thứ 4 bầu chọn là ứng dụng Skyscanner giúp dân phượt tìm vé máy bay giá khuyến mãi nhất bằng cách so sánh giá vé của hàng triệu chuyến bay từ rất nhiều hãng bay khác nhau chỉ trong vài giây đồng hồ. Khi đã tìm được giá vé hợp ý, ứng dụng này sẽ cho phép bạn kết nối trực tiếp sang hãng bay hay đại lý bán vé để mua vé dễ dàng.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 5

5. TripIt

TripIt là một ứng dụng tuyệt trần tự động giúp du khách lên được lịch trình cho cả một chuyến du lịch khi chỉ cần gửi những thông tin như tên khách sạn, nhà hàng, biển số ô tô đã thuê, chuyến bay… Ngoài việc lập ra lịch trình cho chuyến đi, ứng dụng này còn có tác dụng chỉ đường, thông báo thời tiết, giao thông ở mỗi điểm đến và cho phép bạn chia sẻ tới những mạng xã hội khác cho bạn bè.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 6

6. FlightTrack

Đứng thứ 6 là ứng dụng FlightTrack cho phép du khách cập nhật thời gian chuyến bay bị hoãn, thời gian bay bị lùi lại hoặc đổi thay cổng ra vào. Ứng dụng tuyệt vời này còn tự động ghi nhớ lịch chuyến bay vào lịch của bạn, ngoài ra FlightTrack còn giúp du khách tìm được chuyến bay thay thế nếu bị hoãn bay khi đang có việc gấp.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 7

7. Hipmunk

Hipmunk là một ứng dụng toàn hảo cho việc lên chương trình trọn gói cho một chuyến du lịch nghỉ ở quốc tế. Chương trình này sẽ giúp dân phượt tìm kiếm vé máy bay, so sánh giá vé, tìm được giá vé rẻ nhất, đặt phòng khách sạn trực tiếp từ ứng dụng. Từ ứng dụng này trên chiếc điện thoại thông minh, du khách có thể nhìn thấy được khách sạn hay nhà hàng mình sẽ ăn ở nằm chính xác ở đâu và hình ảnh thực trông như thế nào.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 8

8. Foursquare

Với ứng dụng Foursquare, dân phượt có thể tra tìm những lời khuyên, bình luận, so sánh từ những khách du lịch trước về những địa điểm ăn uống, vui chơi thuộc nơi đó. Với ứng dụng này, bạn còn có thể tìm được những địa điểm tối ưu ở gần mình nhất và còn có thể quay phim và san sẻ tới mạng xã hội trực tiếp từ chính ứng dụng.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 9

9. Foodspotting

Xếp số 9 trong bảng bình chọn là ứng dụng Hoàn hảo về đồ ăn đặc trưng nổi tiếng và làm thế nào để tìm được nơi phục vụ chúng tại hầu như các quốc gia trên thế giới. Foodspotting cho phép bạn tìm được những món ăn ngon nhất thành phố, đánh giá món ăn ngay trên ứng dụng và san sẻ với bạn bè cũng như những du khách khác.

Những ứng dụng smartphone cần thiết khi du lịch nước ngoài 10

10. Viber

Đứng thứ 10 là Viber, với những cuộc gọi và tin nhắn miễn phí, Viber trở thành một ứng dụng vô cùng tiện lợi để dân phượt kết nối với toàn bộ mọi người, từ bạn bè người thân ở nhà cho tới những người bạn gặp trên đường du lịch.

Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam