Những trải nghiệm du khách nên biết khi đi tour Campuchia

18-12-2016

Đây là chương trình biểu diễn nói về lịch sử, văn hóa và con người Campuchia do đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Chương trình trình diễn là sự phối hợp giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống của Campuchia kết hợp với các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo nên sự cuốn hút và lôi cuốn đối với người xem.

Đi chợ đêm ở Siêm Riệp

Những trải nghiệm du khách nên biết khi đi tour Campuchia 1

Khu chợ đêm ở Siêm Riệp là nơi đông vui và nhộn nhịp nhất mỗi khi chiều tối xuống, nơi đây được coi là nơi ăn chơi, mua sắm của nhiều du khách. Khu chợ đêm hay còn gọi là chợ cũ (Old Market, Phsar Chas) có rất nhiều gian hàng bày bán các món đồ lưu niệm cũng như các cửa hàng ăn uống, du khách có thể đến đây dạo bộ, thưởng thức ẩm thực hay mua sắm những món đồ mình thích. Nếu không, có thể ghé vào Pub Street để nhâm nhi chai bia nhìn dòng người qua lại, nghe vài bản nhạc, làm quen và chuyện trò với những người bạn bè,...

Thưởng thức ẩm thực Khmer

Những trải nghiệm du khách nên biết khi đi tour Campuchia 2

Do một vài lý do các bữa ăn trên tour có thể không có đủ toàn bộ các món ăn Khmer truyền thống tuy nhiên du khách lại dễ dàng tìm thấy các món ăn này trên đường phố. Các món ăn đặc trưng như thịt bò xào kiến, mắm bò hóc, hủ tiếu Nam Vang, chè,... sẽ giúp du khách hiểu hơn về ẩm thực Campuchia.

Ăn côn trùng

Những trải nghiệm du khách nên biết khi đi tour Campuchia 3

Một trong những điều thú vị nhất và cũng kinh nhất là việc ăn các loại côn trùng như châu chấu, dế, bò cạp,... những món ăn này thường có vị béo, thơm tuy nhiên do hình thù (còn nguyên) nên nhiều du khách có cảm giác sợ. Đây là món ăn rất nhiều đạm.

Đi xe tuktuk

Những trải nghiệm du khách nên biết khi đi tour Campuchia 4

Xe tuktuk của Campuchia không giống xe tuktuk Thái Lan, nhìn nó giống xe lôi ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ của Việt Nam hơn. Đây là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Campuchia cho người địa phương lẫn du khách. Thông thường một cuốc đi tầm 2usd.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam