Mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng nhập cảnh Singapore

27-07-201510121 lượt xem
Để không bị chối từ nhập cảnh, bạn cần mua vé máy bay khứ hồi, đặt chỗ tạm trú có xác nhận rõ ràng và lên lịch trình chi tiết cho chuyến khám phá đảo quốc sư tử.

Dưới đây là một số chú ý giúp bạn yên tâm tiến vào đảo quốc Singapore.

Chọn ngày hành trình từ 3 đến 4 ngày
Công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore có thời hạn tạm trú tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, diện tích của đất nước này khá khiêm tốn với khoảng 700 km vuông. Do đó, bạn cần đi từ 3 đến 4 ngày là có thể dạo chơi khắp ngõ ngách của đảo quốc. Từ đó, bạn chọn lịch cho phù hợp và đặt vé máy bay khứ hồi. Với hành trình quá dài có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ.

Đặt chỗ tạm trú có công nhận rõ ràng
hoàn thành khâu đặt vé máy bay khứ hồi, bạn lên mạng tìm chỗ lưu trú ở Singapore. Với tiêu chí du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn các khách sạn 3 sao với mức giá trên 2 triệu đồng. Nếu đi phượt, bạn chọn dạng “dormitory” (giường tầng) ở các nhà nghỉ với giá từ 500.000 đồng một giường mỗi ngày, có cả bữa sáng.
Ngoài việc cân nhắc chi phí, bạn nhớ để ý khu vực lưu trú, nên chọn các khu gần trung tâm tài chính như Clarke Quay, Chinatown… và tránh khu nhạy cảm như Geylang. Ở mỗi trang đặt phòng đều có địa chỉ và bản đồ vị trí khách sạn, bạn nên nhấp vào xem trước.

Khi đặt phòng, các trang này đều gửi đến bạn một thư điện tử xác nhận, bao gồm mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, giá tiền, tên khách, thông tin liên lạc khách sạn. Bạn nên nhớ các chi tiết này để trả lời chuẩn xác nếu bị hỏi lúc làm thủ tục nhập cảnh.

Lập lộ trình chi tiết
Bạn đã có lịch bay và chỗ lưu trú, bước kế tiếp là lập lịch trình chi tiết. Cách tối ưu là kẻ bảng và liệt kê những hoạt động tham quan, vui chơi dự định từ ngày thứ nhất đến ngày cuối của hành trình. Tương ứng với mỗi hoạt động, bạn ghi rõ kinh phí dự trù như giá tiền mua thẻ tàu điện ngầm, giá vé vào cổng tham quan tại mỗi điểm, tiền ăn uống… Từ đó, bạn cộng tất cả các con số là sẽ ra chi phí ước lượng cho hành trình du lịch tự túc từ 3 đến 4 ngày ở Singapore.

Mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng nhập cảnh Singapore 1
Chinatown (Khu phố Tàu) tại Singapore lúc nào cũng nhộn nhịp. Ảnh: Andrew Yee.

Chuẩn bị ngoại tệ
Ngoại tệ được sử dụng ở đây là đồng Dollar Singapore với tỷ giá một SGD quy đổi khoảng 16.000 đồng, tùy thời khắc. Nên nhớ, theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi ra nước ngoài, bạn không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt. Riêng các loại thẻ tín dụng, bạn được mang theo thoải mái.

Giả sử, theo bảng lịch trình chi tiết có kinh phí dự trù là 400 SGD, bạn có thể mua ngoại tệ Singapore với con số đó. Song phòng khi hải quan Singapore hỏi, bạn cần có ít ra 500 USD. Như vậy, bạn sẽ có 400 SGD và 500 USD mang theo khi qua tới Singapore. Nếu không muốn lỉnh kỉnh hai loại ngoại tệ, bạn cũng có thể cầm theo 1.000 SGD.

In sẵn các loại giấy tờ quan trọng
Trước ngày xuất phát, bạn in ra các giấy tờ quan trọng: giấy công nhận hành trình bay khứ hồi, thư điện tử có mã đặt phòng, bảng lộ trình chi tiết. Bạn xếp hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, các giấy tờ đã in và ngoại tệ vào túi xách tay.

Đối với những bạn đi du lịch theo đoàn, nếu là nữ, cần đề nghị công ty du lịch in sẵn lịch bay, lịch trình tour, thông tin khách sạn lưu trú ở Singapore, số điện thoại của chỉ dẫn viên.

cẩn thận viết không sơ sót trên tờ khai nhập cảnh
Vào ngày bay, trên các chuyến bay đến Singapore, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Nếu quên lấy, khi tới sân bay Changi, ở mỗi nhà ga đều có những chiếc kệ để sẵn các tờ khai.
Trong tờ khai nhập cảnh Singapore, bạn điền thông tin đầy đủ và không bỏ dấu. Họ tên của bạn phải được viết in hoa. Số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại khách sạn ở Singapore phải được ghi rõ ràng. ngay cạnh đó, số ngày lưu trú, điểm xuất phát trước khi tới Singapore và điểm rời đi sau đó cũng là các thông tin cần ghi rõ.

ăn mặc chỉnh tề khi nhập cảnh
Bạn cần ăn mặc kín đáo, tránh mặc áo hai dây, áo trễ vai, quần short ngắn hoặc những chiếc quần jean có kiểu rách te tua. Hơn nữa, bạn tránh trang điểm quá đậm, đeo khuyên mũi. Những loại trang phục vừa nêu sẽ khiến hải quan Singapore có cái nhìn thám thính và đặt những nghi ngờ không hay về bạn.


Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam