Làm gì khi đến phố cổ Hội An?

01-11-201410026 lượt xem

Làm gì khi đến phố cổ Hội An? 1


Những con phố không bụi bặm, những cửa tiệm nho nhỏ bán vài món đồ xinh xinh, hay ông cụ dù một mắt đã kém nhưng vẫn lái đò kiếm sống trên dòng sông Hoài.

Bao điều bình dị của thành phố nhỏ khiến ai từng đặt chân tới đây đều bịn rịn mong có ngày trở lại.

Người Hội An vốn dễ gần và hiếu khách, tuy nhiên, đến nơi đây, bạn cũng nên để ý vài điều sau đây dù rất nhỏ nhặt để không làm mất đi cảnh đẹp vốn có của thành phố này:

- Khi bạn muốn vào khu vực di sản, bạn hãy mua vé ở quầy phục vụ của Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An.Với vé tham quan này, bạn được quyền thăm viếng 5 điểm, tương ứng với 5 ô trong tổng số 12 ô được sắp xếp trên vé.

- Nếu bạn đi theo nhóm (8 người trở lên) thì nhóm của bạn sẽ được Văn phòng này cung cấp một chỉ dẫn viên miễn phí trong vòng 2 giờ. lưu ý rằng, trong suốt thời gian lưu lại Hội An, bạn nên giữ lại vé đã mua để vào khu vực di sản bất cứ lúc nào bạn muốn.- Bạn nên ăn bận đứng đắn và tỏ ra nghiêm túc khi tham quan các di tích. Những người làm việc ở đây có thể không nói gì với bạn nhưng họ rất lấy làm khó chịu khi bạn đi đứng, nói cười tùy tiện trong chứng tích của họ.

Làm gì khi đến phố cổ Hội An? 2


- Lúc nào và bất cứ ở đâu bạn cũng phải tỏ ra sạch sẽ, gọn ghẽ và lịch sự để không làm mất đi nét đẹp của một di sản văn hóa thế giới như Hội An.

- Bạn không nên tặng quà, dù nhỏ (như bút viết, bánh kẹo hoặc tiền lẻ) cho trẻ em vì như thế bạn đã vô tình tạo những thói quen xấu cho các em.

Làm gì khi đến phố cổ Hội An? 3


- Các nhà hàng, cửa hiệu luôn sẵn sàng phục vụ bạn tận tâm. do vậy, bạn không nhất định phải nghe những người dẫn mối hoặc theo họ đến nơi mua sắm vì có thể bạn phải trả công cho họ mà vẫn không biết qua những thứ bạn mua sắm.

- Nếu bạn là người mở hàng cho một cửa hiệu nào đó, bạn nên mua một thứ gì đó, dù nhỏ. Làm như thế, bạn đã tạo được niềm tin cho người bán hàng rằng chị (anh) ấy sẽ mua may bán đắt trong ngày.


Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam