Kỳ Co điểm cắm trại hoang sơ ở Quy Nhơn

30-04-2017

Bãi Kỳ Co thuộc địa phận xã Nhơn Lý, cách Quy Nhơn khoảng 25 km về phía đông bắc. Vì một mặt giáp biển, ba mặt còn lại là đồi núi, cảnh quan ở đây rất hoang sơ, sơn thủy hữu tình.

Cách di chuyển đến bãi Kỳ Co

Hoặc chạy xe máy theo con đường lòng vòng núi để tới bãi. Tuy nhiên, con đường đang trong giai đoạn hoàn thiện, chủ yếu là đường đất, một số đoạn có độ dốc cao, chỉ phù hợp với các bạn có tay lái cứng, đi cùng nhóm bạn để tương trợ khi cần.

Kỳ Co điểm cắm trại hoang sơ ở Quy Nhơn 1

Để tới bãi Kỳ Co, bạn di chuyển bằng hai cách. Những người dân chài nơi đây có dịch vụ cano hoặc ghe, du khách trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên sóng nước, ngắm cảnh núi non Nhơn Lý hùng vĩ.Hoặc chạy xe máy theo con đường vòng quanh núi để tới bãi. Tuy nhiên, con đường đang trong giai đoạn hoàn thiện, chính yếu là đường đất, một số đoạn có độ dốc cao, chỉ thích hợp với các bạn có tay lái cứng, đi cùng nhóm bạn để hỗ trợ khi cần.

Bãi cát trắng, dài và mịn

Nếu đi về trong ngày, bạn có thể đặt dịch vụ trọn gói của chủ thuyền. Họ chuẩn bị đồ ăn là hải sản tươi ngon, chế biến sẵn mang theo ra bãi để giúp du khách thưởng thức bữa trưa trong phong cảnh hoang sơ, hữu tình. Giá dịch vụ gồm đi cano khứ hồi, ăn uống khoảng 250.000-300.000 đồng một người.'>

Kỳ Co điểm cắm trại hoang sơ ở Quy Nhơn 2

Bãi cát trắng, dài và mịn, những cơn sóng biển êm ái chính là điểm đến lý tưởng cho những bạn muốn được hòa mình vào làn nước trong xanh. Nước biển ở đây có hai màu, nước trong cạn gần bờ có màu xanh lam, còn phần biển ở ngoài xa có màu sẫm.Nếu đi về trong ngày, bạn có thể đặt dịch vụ trọn gói của chủ thuyền. Họ chuẩn bị đồ ăn là hải sản tươi ngon, chế biến sẵn mang theo ra bãi để giúp du khách thưởng thức bữa trưa trong phong cảnh hoang sơ, hữu tình. Giá dịch vụ gồm đi cano khứ hồi, ăn uống khoảng 250.000-300.000 đồng một người.

Cắm trại nghỉ qua đêm tại Kỳ Co

Kỳ Co điểm cắm trại hoang sơ ở Quy Nhơn 3

Với những người ưa khám phá, cắm trại nghỉ qua đêm tại Kỳ Co sẽ là trải nghiệm đáng nhớ. Mang theo lều, hải sản (cá gáy, sò, ốc… đặc sản vùng biển Nhơn Lý) để nướng BBQ.

Ngắm rạng đông trên biển Kỳ Co

Kỳ Co điểm cắm trại hoang sơ ở Quy Nhơn 4

Đêm nghe tiếng sóng vỗ mơn man bờ cát, sáng ngắm bình minh trên biển Kỳ Co, để hưởng trọn vẹn cảnh đẹp hoang sơ của nơi này.

Nhìn ngắm phong cảnh bãi Kỳ Co từ trên cao

Trên đường trở lại TP Quy Nhơn, bạn nên chạy xe chầm chậm để thưởng ngoạn cảnh đẹp của toàn cảnh vùng biển Nhơn Lý, bán đảo Phương Mai.

Kỳ Co điểm cắm trại hoang sơ ở Quy Nhơn 5

Bạn cũng có thể leo lên núi cạnh bãi tắm, để nhìn ngắm cảnh quan bãi Kỳ Co từ trên cao, ghi lại những khoảnh khắc in dấu ở nơi đây. Núi có độ thoai thoải, dễ leo, nhưng tối ưu không nên đi một mình.Trên đường trở lại TP Quy Nhơn, bạn nên chạy xe chầm chậm để thưởng ngoạn nét đẹp của toàn cảnh vùng biển Nhơn Lý, bán đảo Phương Mai.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam