Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore

14-09-201510084 lượt xem
Keong Saik tuy chỉ là con phố nhỏ nhưng nơi đây hội thụ nhiều thú vị để bạn khám phá khi đến đảo quốc sư tử.

Nằm trong Chinatown (khu phố Tàu) của Singapore, Keong Saik đặc biệt được dân du lịch ưa chuộng nhờ kiến trúc của những ngôi nhà cổ liền sát được xây dựng từ đầu thế kỷ 20. xưa cũ như vậy nhưng con phố này chẳng hề thiếu các khách sạn sang trọng, hộp đêm nhộn nhịp, quán cà phê phong cách và các cửa tiệm xinh xắn.

Các điểm dừng chân thú vị ở Keong Saik có thể kể đến như tòa nhà Potato Head Folk được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Australia David Bromley, nhà hàng Ends Burnt, thư viện, nhà hàng Study, tiệm bánh mỳ và cà phê gia truyền, nhà hàng Tong Ah, cửa hàng thời trang Rose Citron...
Potato Head Folk là nơi có nhà hàng Ba Buns nổi tiếng ngự trên tầng 2, tầng 3 là câu lạc bộ Potato Head Beach đậm chất Bali, tầng 4 là vườn mái che nhìn ra phía đường chân trời của Singapore còn tầng trệt thì bán các món ăn đường phố.

Ends Burnt là nhà hàng được cả người dân lẫn du khách nước ngoài yêu thích. Ends Burnt được dẫn dắt bởi đầu bếp người Australia David Pynt, cốt yếu phục vụ món hamburger thịt heo, trứng cút hun khói, salad trộn.

Nếu ái mộ nền văn hoá Hindu hãy tìm đến đền Vinayagar nằm ở ngã ba giao giữa Keong Saik và đường Kreta Ayer. Ngôi đền mở cửa cho cả khách tham quan vào thăm quan nhưng bạn phải nhớ tuân thủ các hướng dẫn được ghi rõ để tránh trở thành vị khách không được mời nữa nhé.

Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 1
Keong Saik đặc biệt được dân du lịch ưa chuộng nhờ kiến trúc Thanh nhã.

Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 2
Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 3
Dù được xây dựng từ rất lâu rồi nhưng con phố này vẫn mang dáng dấp xinh đẹp bởi các toà nhà nhiều sắc màu mọc san sát nhau.

Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 4
Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 5
Con phố Keong Saik không hề dài nhưng cũng không thiếu các điểm dừng chân thú vị.

Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 6
Potato Head Folk là toà nhà đẹp nhất ở Keong Saik.

Du ngoạn phố cổ xinh đẹp của Singapore 7


Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam