Cà phê sở thú độc đáo giữa Hà Nội

06-08-201510203 lượt xem
Thực khách không chỉ nhấm nháp cốc cà phê thơm lừng mà còn có thời cơ 'mặt đối mặt' với những quái thú như trăn đất, rồng Nam Mỹ... để vui chơi, đùa nghịch.

Nếu đã quá nhàm chán với những quán cà phê quen thuộc, bạn hãy thử đổi vị, hẹn hò ở một không gian mới mẻ như quán Pet nằm trên phố Ngọc Khánh. Chủ quán Hiện nay là hai anh em Quang Thành và Quý Thành, đều thuộc thế hệ 9x.

Khi bước vào quán, khách lạ không khỏi ngạc nhiên, thậm chí có phần sợ hãi khi gặp những con thú cưng của quán, nhưng sau khi được chủ quán giải thích lại tỏ ra thích thú, thậm chí có người còn dạn dĩ chơi cùng. Nhiều người tò mò về quán cà phê độc đáo này cũng tìm đến xem và 'khi đã thích không gian cùng những con thú đáng yêu thì trở thành nghiền, lâu không đến chơi thấy nhớ chúng hết sức' - một khách quen của quán chia sẻ.

Cà phê sở thú độc đáo giữa Hà Nội 1
Quán mở cửa từ 8h đến khoảng 23h mỗi ngày, với giá đồ uống từ 15 đến 35 nghìn đồng, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Ảnh: Pet Cafe.

Chủ quán cho biết đã phải bỏ ra nhiều chi phí để nhập khẩu những con 'quái thú' này về để trưng bày trong lồng kính và giúp thực khách được mãn nhãn. Khách hàng cũng không phải sợ lây bệnh truyền nhiễm, dị ứng hay bị chúng cắn bởi các loài vật ở đây đều hoàn toàn vô hại.

Khách uống cà phê có thể vui chơi cùng bò sát, cho chúng ăn... vì những loài vật này đã được thuần chủng và loại bỏ nọc độc ra khỏi cơ thể. Thức ăn của chúng cũng không tốn nhiều, chính yếu là ăn rau, bánh, cơm, ngô, chuột bao tử, gà… Tùy theo bạn là đối tượng nào mà chủ quán sẽ giới thiệu những con thú phù hợp để bạn làm quen. Nếu là những khách hàng lần đầu đến quán, chủ quán sẽ giới thiệu và để bạn chơi cùng những con vật ngoan hiền nhất như chuột, rùa, rồng nhỏ… nhưng khi đã quen thân và muốn thử thách lòng dũng cảm, chủ quán sẽ không ngại mở tủ kính để bạn có thể làm quen với những chú rồng Nam Mỹ to, trăn gấm, rắn…

Cà phê sở thú độc đáo giữa Hà Nội 2
Khách đến quán được nhân viên giới thiệu về các loại bò sát và hướng dẫn cách ve vuốt, chơi đùa với chúng. Ảnh: Lê Thương.

Chủ quán san sẻ, ý tưởng thành lập quán cà phê xuất phát từ việc muốn quảng bá cho mọi người biết về thú chơi bò sát cảnh ở Việt Nam, tuy vẻ ngoài dữ dằn, bản chất có thể làm thú nuôi trong nhà. Ngoài ra có một số loài có chỉ số IQ rất cao, thông minh như chó, kỳ đà Tegu… Bản thân chủ quán là người ham mê chơi bò sát cảnh nhưng anh cũng phải trải qua nhiều bài học 'xương máu' mới có thể quản lý tốt tất cả vật nuôi ở đây.

Anh chia sẻ thêm, từ 5 đến 7 năm đầu, nhiều con phải 'ra đi' do mắc bệnh mà không biết chữa, hoặc môi trường nuôi chưa hợp. Sách báo viết về những con vật này ở Việt Nam cũng không nhiều nên phải tự mày mò, tự chữa… Nhưng nhờ có say mê và tình yêu động vật mà toàn bộ đã ổn dần theo thời gian.

Cà phê sở thú độc đáo giữa Hà Nội 3
Khách quen của quán có một bộ phận đông đảo là các em nhỏ. Các bé khi được tận mắt nhìn và sờ vào những con trăn, con rắn, chuột, rùa… mà trước đây chỉ được nhìn trong sách thì rất thích thú. Ảnh: Lê Thương.

Buổi tối hoặc cuối tuần ở đây thường đông khách. Vào sáng chủ nhật hàng tuần có câu lạc bộ Bọ, Nhện cảnh, hội chơi bò sát đến sinh hoạt để san sẻ niềm say mê, phổ biến kinh nghiệm cùng nhau. hiện giờ, quán sở hữu dàn 'thú cưng' với khoảng 50 cá thể, đều nằm trong danh sách thú cảnh trên thế giới, tiêu biểu như rồng Nam Mĩ Iguana, vẹt Diamond, trăn đất, trăn gấm, chuột cống Mỹ, rồng Úc, rắn đuôi gai, rắn ngô, rắn sữa, rùa cảnh… Các con vật ở đây được chủ quán nhập về chủ yếu từ các hội chơi bò sát cảnh trong miền nam.

Địa chỉ: Số 2, phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam