Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê

23-06-201510054 lượt xem
Được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, Mỹ Khê, Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn bởi biển xanh cát trắng mà còn cả hình ảnh dung dị của những ngư dân làm nghề chài lưới.

Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 1


bãi biển Mỹ Khê cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng hơn 3 km về hướng đông, qua cầu sông Hàn. Dài khoảng một km, nơi đây nổi tiếng với cát trắng, mịn và sóng biển ôn hòa. Trong đó, nơi tập trung nhiều tàu cá nhất là đoạn biển gần bán đảo Sơn Trà.

Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 2


Từ khoảng 5h sáng, cả khu vực nhộn nhịp với đủ loại hải sản đánh bắt được sau chuyến ra khơi như tôm, cá, cua, mực... Chợ cá này nhóm họp trong vài giờ và kết thúc khi mặt trời lên cao.

Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 3


Đây là chợ cá lâu đời của ngư dân địa phương. Đến đây, bạn không chỉ được khám phá nét truyền thống trong văn hóa của ngư dân miền biển, mà còn có thể mua các loại hải sản tươi ngon với giá mềm.


Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 4


Chợ tan trả lại không gian thanh bình cho bãi biển Mỹ Khê. Mọi người trở về nhà để bắt đầu một ngày bận rộn. Trên bãi biển chỉ còn lại vài gánh hàng của phiên chợ sớm.

Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 5


Tuy nhiên, nếu bạn đi dạo bờ biển vào lúc này, vẫn có thể chứng kiến không khí lao động khẩn trương cũng như cảnh đẹp rắn rỏi của các ngư dân.

Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 6


Cuộc sống của ngư dân ở đây tuy vất vả nhưng con người hiền hòa, chất phác. Nhiều du khách thích tắm biển và đi dạo vào sáng sớm, sau đó trò chuyện hoặc mua cá ngay trên bãi biển.

Bộ ảnh bình dị về nghề cá ở bãi biển Mỹ Khê 7


Dậy sớm đón bình minh cùng ngư dân trên biển Mỹ Khê là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với không khí tấp nập khi chiều về. 

Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam