Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp

04-02-20173 lượt xem

Lâu đài Gió được xây dựng vào năm 1799 như một phần mở rộng của Cung điện Hoàng gia tại thành phố Jaipur, Hawa Mahl. Nơi đây ban đầu thiết kế để những phụ nữ trong hoàng tộc có thể ngắm cảnh đường phố mà không bị nhìn thấy.

Ladakh

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 1

Ladakh là một trong những khu vực có thắng cảnh ngoạn mục nhất Ấn Độ, với những ngọn núi chót vót và thung lũng sâu. Thung lũng Nubra nằm ở phần cực bắc Ladakh, có sông Shyok cắt ngang.

Giếng bậc thang Adalaj

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 2

Giếng bậc thang Adalaj tại thành phố Ahmedabad điển hình cho kiến trúc và thiết kế theo phong cách Hồi giáo Indo. Giếng Adalaj gồm 5 tầng, có niên đại từ 1499. Tất cả tường được trạm khắc phức tạp với các họa tiết như hoa và chim, hoặc những khung cảnh trong thần thoại.

Hòn đảo nhỏ Agatti

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 3

Cách bờ biển Kochi 460 km, hòn đảo nhỏ Agatti là một phần thuộc Lakshadweep - vùng lãnh thổ nhỏ nhất Ấn Độ. Những bờ cát trắng, rạn san hô phong phú và nước biển xanh ngọc khiến bãi biển trở nên nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, dù rằng khách tham quan cần được cấp phép để tới đây.

Hồ Dal

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 4

Được ví như 'viên ngọc trên vương miện' của vùng Kashmir, hồ Dal là nơi 'phải đến' khi tham quan thành phố Srinagar, với những khu vườn xinh đẹp và những ngọn núi phủ tuyết. Cách tốt nhất để thưởng ngoạn cảnh vật là đi thuyền gỗ kiểu truyền thống trên hồ.

Cồn cát Sam

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 5

Các cồn cát Sam nằm ở ngoại ô thành phố Jaiselmer (bang Rajasthan) là một trong những vùng dễ tiếp cận nhất của sa mạc Great Thar - hay còn gọi là Sahara của Ấn Độ. Một tour du lịch trên lưng lạc đà chứng kiến mặt trời mọc và lặn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

Munnar

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 6

Nổi tiếng với những ngọn đồi và các đồn điền trồng trà, Munnar là một vùng đồi thanh bình tại bang Kerala phía nam Ấn Độ. Đây cũng là nơi có đỉnh núi Anamundi cao nhất phía nam Ấn Độ, và là nơi có số lượng dê núi sừng ngắn Nilgiri nhiều nhất.

Đền Lotus

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 7

Đền Lotus ở New Delhi với kiến trúc hình hoa sen thanh tao đã đón hơn 70 triệu giáo đồ từ khi được mở cửa vào năm 1986. Đây là một trong những trung tâm tôn giáo của người theo đạo Baha'i.

Taj Mahal

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 8

Danh sách những địa điểm đẹp nhất Ấn Độ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu đền Taj Mahal ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh. Khu lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng được Hoàng đế Shah Jahan của vương triều Mughal xây dựng những năm 1600 để tưởng nhớ người vợ thứ ba Mumtaz Mahal.

Chadar Trek

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 9

Được mệnh danh là con đường hoang dại nhất thế giới, Chadar Trek tạo thành bởi lớp băng trên sông Zanskar, nối ngôi làng hẻo lánh Zanskar với thị trấn Leh ở bang Ladakh. Cung đường hiểm trở này nổi trội với những khung cảnh ngoạn mục, từ những thác băng tới các ghềnh sông và hang động nửa băng.

Khu vườn Đá

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 10

Ban đầu là một dự án bí mật của họa sĩ Ấn Độ Nek Chand Saini, nhưng giờ đây Khu vườn Đá ở thành phố Chandigarh đã trở thành công viên rộng lớn thu hút khách du lịch khắp thế giới. Công viên được xây dựng suốt 18 năm, trang hoàng các tác phẩm điêu khắc làm từ rác thải công nghiệp và đô thị tái chế.

Chand Baori

Ấn Độ muôn màu với 12 điểm du lịch tuyệt đẹp 11

Với 3.500 bậc thang thiết kế theo tỷ lệ toàn hảo, giếng bậc thang Chand Baori ở làng Abhaneri (bang Rajasthan) là một trong những giếng đẹp nhất Ấn Độ. Khu vực 1.200 năm tuổi này mở cửa cho cư dân địa phương vài tiếng mỗi ngày.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam