9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai

30-04-20179 lượt xem

Ăn kem cuộn Anusarn

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 1

Anusarn là tên của 1 chợ đêm nổi tiếng có món kem cuộn ngon nhất quả đất luôn đấy. Mấy bạn ăn kem cuộn ở đâu cũng không bằng ở đây đâu. Có đủ vị, đủ loại hạt hay bánh trang trí lên kem nhìn hấp dẫn lắm lắm. Nhất định trong đời phải thử kem ở đây một lần, đặc biệt đến Thái là phải đến đây thưởng thức nha.

Grand Canyon - đại vực Thái Lan

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 2

Nước xanh xanh lọt thỏm giữa sự bao bọc của vực đá trông lạ mắt, hệt như ở 1 nơi cũng có tên là Grand Canyon ở Mỹ. Nhưng ở Thái gần hơn thì sao không làm 1 chuyến nhỉ?

Đến trại Maesa xem voi trình diễn

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 3

Voi như biểu tượng của xứ sở chùa vàng bởi nó gần gũi,thân thiện với người dân Thái Lan. Voi cực kì thông minh và hiền ngoan nên cũng thường được trình diễn ở mọi nơi tại Thái.

Thăm chùa Wat Phra That Doi Suthep

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 4

Nếu bạn không đặt chân đến chùa Wat Phra That Doi Suthep thì coi như chưa đến Chiang Mai. Bạn có thể đi bộ hơn 300 bậc hoặc đi bằng cáp treo để lên được đến nơi. Nơi đây chỉ cách thành phố có 15km thôi à.

Leo đỉnh Doi Inthanon

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 5

Cách trung tâm Chiang Mai tầm 2 tiếng lái xe, tuy cao tới 2565m nhưng đường lên khá dễ đi vì được xây dựng rất sạch đẹp. Cảnh quan xanh mướt xen lẫn là hoa đủ màu sắc nổi trội, ấn tượng đấy. Bật mí cho bạn biết nhé, đây là ngọn núi cao nhất Thái Lan đó nha.

Xem thác Wachirathan, thăm chùa King - Queen

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 6

Đừng bỏ lỡ thác Wachirathan vì dọc đường lên đỉnh Doi Inthanon sẽ có thác và chùa King - Queen đều rất đẹp, phải ghé phải ghé nha.

Chợ đêm Ratchadamnoen

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 7

Đây là khu mua sắm tuyệt trần nhất Thái Lan với độ dài hơn 1km. Mọi thứ đều có ở chợ đêm này từ đồ ăn đến đồ dùng. Người ta gọi đây là chợ đêm chủ nhật ở Chiang Mai ấn tượng nhất với các món đồ thủ công độc và lạ bởi các nghệ nhân trong vùng tự tay làm hết.

Xem biểu diễn ở Khum Khantoke

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 8

Buổi tối ở Khum Khantoke có trình diễn văn hóa nghệ thuật đậm chất Thái Lan và có phục vụ ăn uống nữa.

Tìm tung tích thành phố cổ bị quên lãng

9 điểm nhất định phải đi khi đến Chiang Mai 9

Sau trận lũ lớn, thành phố thủ đô Wiang Kum Kam của vương quốc Lanna đã bị sụp đổ tạo nét huyền bí, hoang sơ khá ấn tượng. Hãy thuê 1 hướng dẫn viên ở đây để biết tất tần tật lịch sử nơi này nhé.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam