3 món ngon độc và lạ nên thưởng thức khi đến Huế

23-12-201410031 lượt xem
Bún bò Huê, cơm hến, bánh bột lọc…là những món ngon luôn nằm trong sổ tay ẩm thực củadu khách khi đến Huế.   Để làm giàu thêm cẩm nang du lịch Huế của bạn, Asiabooking điểm qua 3 món ngon trứ danh khác vô cùng thu hút và lạ miệng.

1.     Bún nghệ:

Nghệ là một gia vị rất tốt cho bao tử, khi kết hợp với các loại lòng người Huế đã sáng tạo ra món bún nghệ vàng ươm, cuốn hút.
 
3 món ngon độc và lạ nên thưởng thức khi đến Huế 1

Món bún độc đáo này chỉ sử dụng 2 nguyên liệu cơ bản làbún được xào sơ qua với nghệ và một ít dầu ăn. Không thể thiếu chinh là lòng heo được làm sạch, rồi nêm vừa miệng và xào chin. Các nguyên liệu hòa trộn với nhau dùng kèm với rau mùi, rau răm là đã hoàn thành một tô bún nghệ đảm bảo 3 yếu tố: bún dẻo, lòng ngon, nghệ thơm.  Mách nhỏ cho bạn chợ Tây Lộc hoặc trên đường Trần Quang Khải sẽ là địa điểm lý tưởng để tận hưởng.

2.      Cơm âm phủ:

Điều đầu tiên gây tò mò cho du khách trong món ăn nàylà cái tê “ âm phủ” nghe vừa lạ vừa rợn người. Rồi cứ thế mỗi khi du lịch đếnHuế, ai cũng muốn thưởng thức một lần cho biết. Nguyên liệu chính của mónăn này gồm trứng chiên, nem chua, chả giò, thịt nướng, dưa trèo, tôm tươi rang... rồi khéo léo xắt ra thành từng sợi nhỏ. đặc biệt, chén cơm được ép khuôn chặt cho vào giữa đĩa, sắp xếp các nguyên liệu chung quanh rồi tiếp tục thêm rau, ngò.  Dùng kèm một chén nước mắm có pha tỏi, đường, nước cốt chanh thì quên cả lối về.
 
3 món ngon độc và lạ nên thưởng thức khi đến Huế 2
Đường Nguyễn Thái Học hay các quán xá  gần sân vận động Huế là địa chỉ thích hợp đ ể cảm nhận hương vị món cơm lạ này!

3.      Chè bột lọc thịt quay:

Món chè “duy nhất vô nhị “ là sự kết hợp giữa vị ngọt củađường,  béo của bột lọc, vị mặn của thịtquay, chút cay thơm nhè nhẹ của gừng đã tạo nên sức hút của món chè độc đáo màai cũng muốn thử mỗi khi đến xứ Huế. 
 
3 món ngon độc và lạ nên thưởng thức khi đến Huế 3
Cách làm món chè này không khác gì chè bột lọc thông thường. Điều làm nên sự độc đáo chính là bên trong viên bột, thay vì là một hột đậu phụng rang thì đó là một “viên” thịt nạc heo quay.Ăn một viên chè bạn sẽ cảm nhận sự tương phản giữa phần nhân và vỏ bánh bột lọc bên ngoài. Cứ thế, món chè này trở thành một món ngon trứ danh của cố đô.

► Tham khảo: Khách sạn tại Huế giá ưu đãi. 

Asiabooking

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam