24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng

25-12-2016

Nếu chỉ có 24h ở TP HCM cho một chuyến đến thăm, hoặc chờ đợi quá cảnh đi nơi khác, bạn hãy tham quan Nhà thờ Đức Bà, chùa Ngọc Hoàng, phố đi bộ...

Bạn có thể đi xe bus, taxi với lịch trình sau:

Buổi sáng: Nhà thờ Đức Bà - Bưu điện thành phố - Cà phê bệt

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 1

Đây là những điểm đến ở trung tâm thành phố mà bất cứ du khách nào đến TP HCM lần đầu cũng ghé. Nhà thờ Đức Bà được coi là công trình kiến trúc Tuyệt tác, nằm giữa quảng trường, có góc nhìn đẹp từ mọi phía.

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 2

Bưu điện trung tâm TP HCM nằm ngay bên trái Nhà thờ Đức Bà, được xây dựng trong những năm 1886-1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux, mang nét đẹp của sự đan xen giữa kiến trúc châu Âu và châu Á. Đẹp từ ngoài vào trong là nhận xét của nhiều du khách khi đến đây.

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 3

Công viên 30/4 được gọi là khu cà phê bệt vì không có bàn ngồi hoặc ghế tựa, người bán hàng sẽ chỉ phát cho bạn tờ báo trải ra ngồi dưới đất. Khi đã ổn định chỗ, bạn có thể gọi nước (cà phê sữa, trà tắc, dừa tươi...) tùy thích với mức giá từ 10.000 đến 15.000 đồng, ngắm nhìn nhịp sống nơi đây.

Buổi chiều: Chùa Ngọc Hoàng - Kênh Nhiêu Lộc - chợ Bến Thành

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 4
Là ngôi chùa có hơn 100 năm tuổi, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được những nét kiến trúc xa xưa với ngói âm dương. Xưa nay ngôi chùa nức tiếng là nơi chiêm bái cho việc làm ăn thuận tiện, bình an, phước đức và đặc biệt là cầu con. Năm 1984, chùa đổi tên thành Phước Hải Tự và được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994. Hồi tháng 5/2016, ngôi chùa còn được Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé tới nhân chuyến thăm Việt Nam. Ngôi chùa càng được chú ý hơn về không gian kiến trúc lẫn sự linh thiêng. Địa chỉ: số 73 đường Mai Thị Lựu.
24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 5

Cách chùa Ngọc Hoàng không xa, kênh Nhiêu Lộc với tour đi thuyền giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống thường nhật hai bên bờ sông, qua những câu chuyện về sự hình thành, phát triển của tuyến kênh Nhiêu Lộc, lịch sử của Sài Gòn. Phong cảnh hai bên bờ sông cũng có những ngôi chùa nổi danh. Có 2 bến thuyền ở quận 1 và quận 3, thuyền chạy từ 8h đến 20h, theo tuyến, tùy vào tình hình tiết trời và thủy triều.

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 6

chợ Bến Thành với kiến trúc cổ xưa nhất, được đánh giá là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Sài Gòn. Ngoài việc mua sắm đặc sản, quà lưu niệm của nhiều vùng miền, bạn có thể khám phá ẩm thực Sài Gòn với rất nhiều quầy hàng ngon mắt, ngon miệng bày bán gỏi cuốn, bún riêu, bánh xèo… Có câu nói vui rằng, muốn biết người dân Sài Gòn ăn gì, mặc gì hoặc sử dụng gì hàng ngày... hãy đến chợ Bến Thành.

Xem thêm: Món ăn vặt bên trong chợ Bến Thành Sài Gòn

Buổi tối: Phố đi bộ Nguyễn Huệ - khu phố Tây

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 7

Phố đi bộ là điểm đến quen thuộc của giới trẻ TP HCM mỗi tối. Là du khách, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống sôi động và nhiều sắc màu ở đây, với những nhóm du ca đường phố, các chương trình ca nhạc hàng tuần, hay các quán cà phê chung cư ngắm phố từ trên cao.

24h khám phá Sài Gòn qua những điểm đến nổi tiếng 8

Điểm cuối cho hành trình một ngày ở HCM là khu phố “không ngủ”, nơi tập hợp của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Mọi góc của Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám đều đông đúc. Bạn có thể chọn một ghế gỗ trong quán nhỏ hoặc quán bar luôn sôi động tiếng nhạc, tùy sở thích của mình.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam