12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn

19-04-201610130 lượt xem

Chọn khách sạn hạn chế người ra vào, đổi phòng khi đến nơi, thường xuyên kiểm tra thông tin với lễ tân hay che lỗ ngắm trên cửa là một số cách bảo đảm an toàn cho du khách trong khách sạn.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 1

Chọn khách sạn hạn chế người lạ

Khi chọn điểm dừng chân, du khách nên chọn khách sạn hạn chế người ra vào và không cho người lạ vào tầng của khách trừ khi có thẻ từ. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 2

Dùng họ hoặc tên đệm khi nhận phòng

Một trong những cách thuần túy nhất để bảo mật thông tin là tránh sử dụng tên khi nhận phòng. Thay bởi thế hãy sử dụng họ hoặc tên đệm. Đối với phụ nữ đi du lịch một mình, lời khuyên là nên sử dụng chức danh “Bà” (Mrs. tức người đã kết hôn) để tạo cảm giác đi cùng ít nhất một người nữa. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 3

Đổi phòng khi đến nơi

khách sạn thường dư một số phòng, bởi vậy hãy yêu cầu đổi phòng để tránh có người biết trước số phòng bạn ở. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 4

Kiểm tra quầy lễ tân.

Sau khi nhận phòng, bạn nên dùng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân và hỏi liệu có thể nói chuyện với chính mình không. Nếu lễ tân tiết lộ số phòng của bạn, đó là điều không tốt. Câu trả lời bạn muốn phải là: “Để tôi nối máy cho bạn”. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 5

Để biển “Xin đường làm phiền” khi ra khỏi phòng

Việc này sẽ tạo ấn tượng rằng bên trong đang có người. Ngoài ra bạn có thể bật tivi để tạo ra âm thanh có người nói chuyện bên trong. Ảnh: shutterstock.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 6

Chọn ở từ tầng 4 đến 6

Tầng cao nhất mà thang cứu hỏa có thể chạm tới trong tình huống hỏa hoạn thường từ tầng 4 đến 6. An toàn hơn, bạn có thể chọn chỗ ở gần cầu thang thoát hiểm. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 7

Tránh ở tầng trệt

Chọn phòng du khách nên tránh tầng trệt bởi đây là địa điểm dễ trở thành mục tiêu bị tiến công và đột nhập nhất. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 8

Lấy thêm danh thiếp từ quầy lễ tân

Điều này sẽ có ích khi bạn bị lạc hoặc trong tình huống không biết tiếng địa phương, ít nhất bạn còn biết địa chỉ khách sạn và số điện thoại. Ảnh: shutterstock.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 9

Không viết tên lên tờ treo cửa

Nếu khách sạn đưa cho bạn tờ treo cửa để lấy thêm đồ ăn hay dọn phòng, bạn nên tránh ghi tên mình lên đó nếu không muốn bị người khác nhận diện. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 10

Xác nhận nhân viên khách sạn với quầy lễ tân

Nếu ai đó nhận là làm việc cho khách sạn, bạn nên gọi điện cho quầy lễ tân để công nhận trước khi cho họ vào phòng. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 11

Kiểm tra đánh giá về khách sạn

Khi tìm khách sạn, du khách được khuyên nên kiểm tra đánh giá liên quan đến an ninh quanh nơi định ở như có nằm trong khu vực tội phạm hay không, có camera theo dõi hay bảo mật thông tin của khách. Ảnh: Flickr.

12 cách hữu hiệu đảm bảo an toàn khi ở khách sạn 12

Che lỗ ngắm trên cửa

Người khác có thể nhòm vào phòng bạn qua lỗ ngắm trên cửa. Bởi vậy cách dễ nhất là lấy băng cá nhân dán lên để tránh việc này xảy ra. Ảnh: Flickr.

Nguồn tổng hợp.

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam