10 địa điểm hút khách ở Lào

01-11-201410051 lượt xem
Lào là một tổ quốc nhiều đồi núi ở Đông Nam Á, được tách biệt với thế giới bên ngoài. dân phượt đến với Lào như được bước vào một nhịp sống thoải mái, thư thái, khác với các nước trong khu vực. Ngay cả thủ đô Viêng Chăn – một thành phố ven sông thanh bình. Khi tổ quốc mở cửa, số lượng những cây cầu và con đường nơi đây tăng lên đáng kể. Điều đó có nghĩa là dân phượt sẽ dễ dàng thăm quan các khu du lịch nức tiếng.

10. Động Viêng Xay
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 1

Viêng Xay có mạng lưới rộng lớn hang động, là một thành phố ẩn nấp trong suốt thời kỳ chiến Việt Nam. Khu vực này là nhà cho các chiến sĩ cộng sản, những người đã chiến đấu với lực lượng hoàng gia có trụ sở tại Viêng Chăn và bị quân đội Mỹ đánh bom. Khoảng 23 nghìn người đã sống ở động này nơi có bệnh viện, doanh trại quân đội, tiệm bánh, cửa hàng và thậm chí cả nhà hát. Chính phủ Lào hy vọng sẽ thúc đẩy hang động thành điểm đến du lịch như Địa Đạo Củ Chi ở Việt Nam.
 
9. Hang Pak Ou
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 2

 Hang Pak Ou nằm ở phía Bắc Luông Pha Băng, trên lưu vực sông Mekong vì vậy bạn có thể đến đó bằng đường bộ hoặc đường thủy. Hang nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc Đức Phật. Hàng trăm tượng gỗ nhỏ, bằng gỗ hầu như đã bị hư hỏng được đặt trên các kệ tường. Họ có nhiều cách sắp xếp khác nhau như: thiền định, giảng dạy, mưa, Hòa Bình và niết bàn.
 
8. Wat Phu
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 3

 Wat Phu (hay Vat Phou) là một ngôi đền cổ nằm ở núi Phu Kao (núi Voi) thuộc tỉnh Champasak. Các ngôi đền Hindu xây dựng từ thế kỷ thứ 11 đến thế kỷ thứ 13. Wat Phu khá nhỏ so với công trình kỷ nguyên Angkor ở Campuchia nhưng các kiểu kiến trúc xiêu vẹo, những tảng đá cá sấu bí hiểm và những cây cao bao phủ mang lại cho Wat Phu một không gian huyền bí. Ngôi đền vẫn được sử dụng là nơi cho các giáo đồ Phật giáo ngày nay.
 
7. Thạt Luông (Pha That Luang)
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 4

 Nằm ở thủ đô Viêng Chăn, Thạt Luông (Đại tháp từ bi tại Lào) là một trong những di tích quan trọng ở Lào. Bảo tháp có nhiều bậc, mỗi bậc đại diện cho các giai đoạn khác nhau của sự giác ngộ Phật giáo. Mức thấp nhất đại diện cho thế giới vật chất và mức cao nhất đại diện cho thế giới hư vô. Thạt Luông được xây dựng vào thế kỷ thứ 16 trên nền của ngôi đền Khmer. Thạt Luông bị tàn phá bởi cuộc xâm lược của quân Xiêm vào năm 1828, sau đó được người Pháp xây dựng lại vào năm 1931.
 
6. Wat Xieng Thong (chùa Xiêng Thoong)
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 5

Nằm ở gần mũi phía Bắc của bán đảo được hình thành bởi sông Mekong và sông Nam Khan, Wat Xieng Thong là một ngôi đền tráng lệ nhất ở Luông Pha Băng. Nó được xây dựng vào năm 1560 thời vua Setthathirath, dưới sự bảo trợ của hoàng gia Lào. Wat Xieng Thong có một bức tượng Phật thuộc dạng hiếm có từ khi xây dựng đền thờ. Năm 1931, các bức ảnh chụp được đưa đến Pháp và trưng bày ở triển lãm Paris, và phải hơn 30 năm sau mới được đem trở lại Luông Pha Băng.

5. Cánh đồng chum
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 6

Cánh đồng chum là một khu đất rộng trải dài quanh thị trấn Phonsavan, nơi có những chiếc chum lớn không rõ cội nguồn nằm rải rác Xung quanh. Các chum đá xuất hiện thành từng cụm, rải rác từ một đến vài chiếc, có những chỗ có cả trăm chiếc. Những chiếc chum khác nhau về chiều cao và có đường kính từ 1 đến 3 mét.  Các chum đá không được trang trí ngoại trừ một chiếc chum độc nhất có bức phù điêu hình người ở bên ngoài. Các nhà nghiên cứu cánh đồng chum cho rằng, chum đá có liên quan đến tục lệ mai táng thời tiền sử.

4. Si Phan Don
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 7

 Si Phan Don (nghĩa là 4000 hòn đảo) gồm quần thể các hòn đảo đẹp nằm ở tỉnh Champasak ở miền Nam Lào. Sông Mekong không thể chảy qua đây vì bị ngăn bởi thác Khone, là một tập hợp các ghềnh thác trải dài tới 9,7 km (6 dặm). Ở dưới thác sông Mekong có một lượng nhỏ cá nược (thuộc họ cá heo biển) với nguy cơ tuyệt chủng cao. Ba hòn đảo chính phục vụ khách du lịch là Don Det, Don Khon và Done Kong. Rất nhiều các dạng nhà nghỉ trên đảo Don Det và Don Khon từ đơn thuần, giành cho các hộ gia đình hay những ngôi nhà gỗ một tầng. khách du lịch có thể thuê xe đạp và thuyền kayak ở đây.
 
3. Vang Vieng
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 8

Vang Vieng là một thị trấn ven sông, nằm ở trung tâm Lào, nằm ở phía Bắc của thủ đô và mất khoảng 4 tiếng xe buýt tới đây. Các đường phố chính có rất nhiều nhà nghỉ, quán bar, nhà hàng, quán café, các công ty du lịch và khách du lịch. Điểm cuốn hút chính nơi đây là cảnh quan đồi núi bằng đá vôi chung quanh Vang Vieng. Các dãy núi đá vôi phổ biến với những người leo núi trong khi các đường hầm chưa được khám phá và nhiều hang động là thiên đường của Spelunker. Tuy nhiên hoạt động chủ yếu ở Vang Vieng là đi thuyền dọc theo sông Nam Song trong một cái ống.
 
2. Sông Mekong
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 9

 Mekong là một con sông lớn nhất Đông Nam Á với chiều dài ước lượng 4,350 km (2,703 dặm). hầu hết sông Mekong chảy qua Lào. Với một vài con đường tốt và địa hình đồi núi, con sông trở nên giao thông chủ đạo ở Lào. Thượng nguồn sông Mekong ở Lào được xem là một trong những điểm đến tuyệt trần nhất của toàn bộ con sông. Một cách tuyệt trần để tận hưởng nét đẹp là đi thuyền từ Huay Xai ở biên giới phía Bắc Thái Lan đến Luông Pha Băng, hoặc ngược lại.

1. Luông Pha Băng
 
10 địa điểm hút khách ở Lào 10

Một trong những thành phố quyến rũ nhất Đông Nam Á, Luông Pha Băng là điểm cuốn hút du dịch nức tiếng nhất ở Lào. Cho đến năm 1975, khi cộng sản chiếm đất nước, nó trở thành thủ đô hoàng gia của Lào. Phần chính của Luông Pha Băng nằm trên bán đảo giữa sông Nam Khan và sông Mekong. Một bộ sưu tập các ngôi chùa mái vàng, những ngôi nhà bằng gỗ và những căn nhà đổ nát thời Pháp lấp đầy các con đường chính. Lúc bình minh, các tu sĩ từ các tu viện khác nhau đi bộ qua các con phố để thu thập gạo bố thí.

Nguồn Internet

Xem nhiều nhất

Du lịch Việt Nam